kudos

Cách đây khoảng 1 năm tôi publish source code của cubgs trên Google Code, từ đó đến nay lâu lâu lại nhận được email hỏi về thư viện này. Tháng trước có bạn hỏi làm thế nào để dùng cubgs trong ứng dụng thương mại, có điều kiện gì không v.v… Cũng vui vui.

Nhưng lần này thì khác. Có bạn Apostolis Glenis ở  Hy Lạp muốn port cubgs sang Linux. Bạn này email cho tôi để hỏi, nhưng thực sự là bận quá nên không giúp gì được, chỉ động viên là chính. Cuối cùng thì bạn đó gửi tổng cộng gần 10 email, cập nhật các nỗ lực mới nhất. Vấn đề hiện giờ là bộ nhớ hằng CUDA vẫn không làm việc được trên linux, tuy nhiên tôi cũng đã upload mã nguồn của bạn lên Google Code và credit đầy đủ. Trong một email, bạn này viết:

As far as I looked at the bibliography,yours was the only open-source implementation that had any hope of being portable to linux, the other one used Direct3D, so kudos.
Hope to hear from you soon.

Uh thì kudos : ))

Tương tự, bài Transforming Images for fun trên CodeProject cũng có nhiều bạn muốn port sang iPhone và Android. Lâu lâu lại có comment hỏi về chuyện này.  Những thứ này được làm những lúc rảnh rỗi ở VN, cũng không ngờ là “có ích” cho nhiều người như thế.

Hóa ra “kudos” đôi khi thật là giản dị 😀

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s