OpenCV bugs

Ba ngày nay mình ngồi code phần background/foreground model dùng GMM. Debug tới lui mới phát hiện ra là CvEM của OpenCV bị lỗi. Hàm CvEM::train() đôi khi không hoạt động tốt. Mình đã post lên OpenCV Bug Tracker, hi vọng là có ai đó sẽ sửa.

Hết lỗi với hàm train() thì đến hàm save() cũng thế. Mọi mô hình thống kê trong OpenCV đều kế thừa từ CvStatModel. Lớp này có hàm save() và write() là virtual, trong đó save() gọi write(), và write() được implement tùy theo từng mô hình cụ thể.

Thế nhưng xem mã nguồn OpenCV thì thấy các tác giả “quên” code hàm CvEM::write().

Giờ thì mới hiểu tại sao trong quyển Learning OpenCV của O’Reilly, chả có phần nào viết về CvEM cả.

Tuần tới cài lại EM vậy 😦

Advertisements

6 comments

 1. anh ơi giúp em với, em đang dùng VS2008 trên win7, khi chạy đoạn code show webcame trong opencv thì không hiển thị webcame. (em có thử webcame trên một số phần mềm thấy nó vẫn hoạt động bình thường). thanks anh nhiều nhiều….

  1. Hi bạn,
   Bạn dùng OpenCV phiên bản nào? Dùng bản build sẵn hay là bạn tự build openCV từ mã nguồn? Thông thường theo kinh nghiệm của mình thì nếu bạn tự build từ mã nguồn, OpenCV sẽ ít lỗi hơn.
   Ngoài ra có thể mã nguồn lấy hình từ webcam của bạn không đúng. Bạn thử kiểm tra lại xem.

 2. tem build một số file .exe có liên quan đến show camera trong thư mục sampels của opencv 2.2 không được, sau đó em có cài thêm opencv 1.0 nhưng cũng không build được. mấy đoạn code e tự viết chạy đều được chỉ trừ cái show camera nó chỉ hiển thị cửa sổ đen thôi. em có thay đổi thông số của camera trong code nhưng cũng vô dụng

  1. Em không build được các project trong thư mục samples, hay là build được nhưng nó không chạy?

   1. những project liên quan đến camera build được nhưng nó không chạy camera, nó chỉ hiển thị màn hình đen thui ah, híc. còn những poject còn lại thì em chạy được hết. không biết có phải opencv nó không hỗ trợ loại camera của máy em hay không nữa

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s